ขั้นแรก จำต้องขอบอกเลยว่า ไม่ว่าจะหน้าร้อน หนาว ฝน หรือลักษณะอากาศอะไรก็แล้วแต่ ปัญหาเชื้อราก็ชอบเกิดมากวน ใจเราอยู่เป็นประจำ ได้ในเกือบทุกมุมของบ้าน ยิ่งในตอนที่มีฝนตกชุกหรือในสภาพการณ์อากาศที่มีความชุ่มชื้นสูง ก็จะยิ่งเพิ่มการยืนขึ้นลุกลามเร็วขึ้นเข้าไปใหญ่

วันนี้พวกเราเลยมีเทคนิคดีๆสำหรับการจัดการกับปัญหาเชื้อราข้างในบ้าน ที่คุณสามารถจัดแจงด้วยตัวเองได้มากฝากกันค่ะ ก่อนที่จะเชื้อราพวกนั้น จะแผ่ขยายมากเพิ่มขึ้นจนกระทั่งมีผลต่อสุขภาพของคนภายในบ้านเอาได้

1. เชื้อราที่เกิดขึ้นบนหนังสือสมุดแล้วก็สิ่งของที่เป็นกระดาษ ที่สามารถจัดแจงเชื้อรากลุ่มนี้ได้อย่างไม่ยากเย็นเพียงแค่นำแอลกอฮอล์มาขัดถูทำความสะอาด หรือบางทีอาจจะใช้สารฟลอมารีนอ่อนๆมาขัดก็ได้ค่ะ แม้กระนั้นไม่แนะนำให้ใช้ผ้าผ้าชุบน้ำถู วิธีการแบบนี้จะยิ่งเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่หนังสือ ทำให้เชื้อราขยายวงกว้างไปๆมาๆกว่าเดิม

2. เชื้อราบนเฟอร์นิเจอร์ไม้ ไม่ควรใช้เพียงแค่ผ้าชุบน้ำมาขัดถูชำระล้างโดยตรงนะคะ เนื่องจากจะยิ่งเพิ่มวงกว้างการขยายตัวของเชื้อราบนเฟอร์นิเจอร์ให้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมเข้าไปใหญ่ แนะนำให้ใช้ผ้าชุบแอลกอฮอล์ ให้เปียก แล้วบิดจนถึงหมาด หลังจากนั้นค่อยเอามาถูรับรองเลยค่ะว่าปัญหาเชื้อราบนโต๊ะไม้หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้ของคุณนั้นจะหายแน่นอน

3. เชื้อราบนฝาผนัง พวกเราสามารถจัดแจงกับรอยเชื้อราเล็กๆบนผนังด้วยตัวเองได้แบบง่ายๆด้วยการใช้แอลกอฮอล์ทำความสะอาด แต่ว่าหากว่าเชื้อราพวกนั้นขยายวงกว้างกินพื้นที่ไปทั่วแล้ว แนะนำให้ทำการเปลี่ยนแปลงผนังใหม่เลยค่ะ เหตุเพราะเชื้อราพวกนั้นจะยิ่งกระจายเชื้อโรคให้เราป่วยได้ง่ายและก็ผนังจะได้โอกาสเสื่อมโทรมลงอย่างเร็วอีกด้วย

เป็นไงบ้างคะ สำหรับเคล็ดลับในการทำความสะอาดเชื้อราในบ้าน ที่จำเป็นต้องขอบอกเลยค่ะ ว่า เป็นสิ่งที่ประณีตบรรจงและก็จำเป็นอย่างไม่ต้องสงสัย เพราะเหตุว่าถ้าเรานั้นปล่อยทิ้งไป เชื้อราต่างๆก็บางครั้งอาจจะขยายวงกว้างจนถึงไม่อาจทำความสะอาดให้หมดได้อย่างง่ายๆ

ด้วยเหตุดังกล่าว สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลา หรือมีภารกิจรัดตัว การใช้บริการจากบริษัททำความสะอาดก็เป็นอีกหนทางหนึ่งนะคะ ซึ่งสามารถดูแลที่พักอาศัยของคุณรวมทั้งทำความสะอาดในทุกๆจุดที่เข้าถึงยากได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยคณะทำงานมืออาชีพ

แถมพวกเรายังสามารถเลือกได้ด้วยนะคะ ว่าจะใช้บริการแบบไหนบางครั้งก็อาจจะเป็นแบบประจำ รายวัน แบบอาทิตย์ ทุกเดือน หรือแบบบางเวลาก็ได้ ตามสิ่งที่ต้องการ โดยไม่ต้องจัดแจงวัสดุอุปกรณ์หรือน้ำยาอะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น เพราะว่าบริษัททำความสะอาดที่ได้ประสิทธิภาพ มีพร้อมให้บริการอย่างครบวงจร คุณสามารถหมดกังวลหายห่วงไปได้เลย

ที่มา : line99services.com/บริการของเรา/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *