1. แผ่นอะคริลิคมีความแข็งแรงทน สามารถทนแรงชน แรงกดได้ดีมากว่าแก้วและก็โพลิสไตรีน แต่ว่าต่ำลงมากยิ่งกว่าโพลิคาร์บอเนตรวมทั้งพลาสติกวิศวกรรมประเภทอื่น แต่ว่ามีราคาถูกกว่า เหมาะแก่การนำมาใช้งานในครัวเรือน
 2. แสงจะสามารถส่องสว่างเนื้อพลาสติกแผ่นอะคริลิคได้ถึงจำนวนร้อยละ 92 รวมทั้งมีการสะท้อนกลับที่ผิวราวจำนวนร้อยละ 4 ซึ่งทำให้มีความใสสะอาดแล้วก็สะท้อนได้ดีมากว่าแก้ว ก็เลยทำให้มองสวยงามมากยิ่งกว่า
 3. แผ่นอะคริลิคมีความคงทนต่อสิ่งแวดล้อมดียิ่งกว่าพลาสติกชนิดอื่น
 4. แผ่นอะคริลิคทนต่อความร้อนรวมทั้งแดด ก็เลยถูกนิยมใช้กับงานที่โล่งแจ้ง
 5. แผ่นอะคริลิคมีน้ำหนักเบา ไม่แตกหักง่าย
 6. แผ่นอะคริลิคเป็นพลาสติกซึ่งสามารถเอามาสลัก พ่นสี ระบายสี แล้วก็ชิลค์สกรีน เป็นลวดลายต่างๆตามอยากได้
 7. แผ่นอะคริลิคมีอายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี
 8. อะคริลิกสามารถเชื่อมต่อได้ถึงระดับโมเลกุล โดยการใช้สารเคมี เช่น dichloromethane หรือ trichloromethane ทาลงที่ผิวพลาสติกทำให้พลาสติกอ่อนตัว นำไปตามติดกับแผ่นอะคริลิคเข้าด้วยกัน แนวทางลักษณะนี้ทำให้พลาสติกสามารถเชื่อมต่อกันได้เป็นเนื้อเดียวโดยรอยต่อจะมีขนาดเล็กมากมายจนกระทั่งเกือบจะไม่เห็น ทำให้ผลงานมีความสวย
 9. แผ่นอะคริลิคมีความเป็นฉนวนกันความร้อนดีมากยิ่งกว่าแก้วราวปริมาณร้อยละ 20 ก็เลยเป็นต้นเหตุให้ช่วยทุ่นค่าใช้จ่ายในด้านพลังงานสำหรับเพื่อการทำความร้อนรวมทั้งความเย็นในน้ำได้อย่างดีเยี่ยม
 10. หากว่าอะคริลิคจะเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายดายกว่าแก้วแต่ว่าเดี๋ยวนี้สามารถนำอะคริลิคไปฉาบผิวหน้าให้สามารถทนต่อการครูดขีดได้ดีมากยิ่งขึ้น
 11. ทนต่อน้ำทะเลและก็การป้องกันผุกร่อน
 12. แผ่นอะคริลิคเป็นตัวกันกระแสไฟฟ้าและไม่เป็นตัวทำความร้อน ทำให้ไม่เป็นอันตรายหากไม่มีไฟรั่วใส่
 13. อะคริลิคมีความยืดหยุ่นสูงสามารถดัดแปลงได้ง่าย อีกทั้งการดัด ตัด พับ เจาะ ดีต่อการแปรเปลี่ยนรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ
 14. เดี๋ยวนี้แผ่นอะคริลิคได้รับการยินยอมรับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในสังคม เพราะเหตุว่าคนสมัยใหม่ใส่ใจการใช้สินค้าที่ไม่ทำลายสภาพแวดล้อม ซึ่งอะคริลิคได้รับการนิยมสำหรับการนำกลับมาใช้ใหม่และก็รีไซเคิลอย่างมากมายเพิ่มมากขึ้น
 15. สะดวกสำหรับการทำนุบำรุง สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายเพียงแต่ล้างด้วยน้ำหรือน้ำสบู่และก็ใช้ผ้าถูทำความสะอาดก็พอเพียง

จุดเด่นมีไม่น้อยอย่างงี้ ท่านใดที่กำลังมองหาวัสดุชดเชยกระจกที่แตกง่าย ให้คงทนถาวร สวย ตอบโจทย์คนสมัยใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม แผ่นอะคริลิคก็เป็นหนึ่งในสิ่งของที่คุณอาจจะกำลังตามหาอยู่ก็เป็นไปได้ ลองเลือกมองเลือกดูผลิตภัณฑ์อะคริลิคของทางร้านค้าดูก่อนได้ ทางร้านเรามีผลิตภัณฑ์มากหลายหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูปงามๆชั้นวางเก๋ๆกล่องชิทชู่ แผ่นป้าย โต๊ะ ไปจนถึงกระจกส่องอะคริลิคก็มีค่ะ   thepnakornamata.com/แผ่นพลาสติกกล่องพลาสติก/แผ่่นอะคริลิค

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *