รวมวิธีปลูกผักยอดนิยมในช่วงเทศกาลกินเจ ให้กับคนที่สนใจได้ลองนำไปปลูกกัน และเมื่อเทศกาลการกินเจมาถึงเราก็จะได้กินผักสด ๆ ปลอดสารพิษที่ปลูกไว้เองแล้ว

พอใกล้จะได้เวลาแห่งการถือศีลงดเว้นการเบียดเบียนชีวิตในช่วงเทศกาลกินเจเมื่อใด ราคาผักตามท้องตลาดก็เตรียมขยับตัวพุ่งขึ้นสูงตามไปด้วยทุกครั้ง ดังนั้นกระปุกดอทคอมจึงอยากจะชวนนักกินเจทั้งหลายมาปลูกผักที่ทั้งปลูกง่ายและได้ผลไวเอาไว้รับประทานในช่วงเทศกาลกินเจนี้กันค่ะ นอกจากจะอิ่มบุญและได้สุขภาพที่ดีแล้วยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้านไปได้อีกเยอะเลย ถือว่าเข้าข่ายการใช้ชีวิตแบบพอเพียงตามแบบฉบับพ่อหลวงอีกด้วย แล้วจะรอช้าอยู่ทำไมรีบไปหาปากกากับกระดาษมาจดกันให้ไวเลย

(more…)

 1. แผ่นอะคริลิคมีความแข็งแรงทน สามารถทนแรงชน แรงกดได้ดีมากว่าแก้วและก็โพลิสไตรีน แต่ว่าต่ำลงมากยิ่งกว่าโพลิคาร์บอเนตรวมทั้งพลาสติกวิศวกรรมประเภทอื่น แต่ว่ามีราคาถูกกว่า เหมาะแก่การนำมาใช้งานในครัวเรือน
 2. แสงจะสามารถส่องสว่างเนื้อพลาสติกแผ่นอะคริลิคได้ถึงจำนวนร้อยละ 92 รวมทั้งมีการสะท้อนกลับที่ผิวราวจำนวนร้อยละ 4 ซึ่งทำให้มีความใสสะอาดแล้วก็สะท้อนได้ดีมากว่าแก้ว ก็เลยทำให้มองสวยงามมากยิ่งกว่า
 3. แผ่นอะคริลิคมีความคงทนต่อสิ่งแวดล้อมดียิ่งกว่าพลาสติกชนิดอื่น
 4. แผ่นอะคริลิคทนต่อความร้อนรวมทั้งแดด ก็เลยถูกนิยมใช้กับงานที่โล่งแจ้ง
 5. แผ่นอะคริลิคมีน้ำหนักเบา ไม่แตกหักง่าย
 6. แผ่นอะคริลิคเป็นพลาสติกซึ่งสามารถเอามาสลัก พ่นสี ระบายสี แล้วก็ชิลค์สกรีน เป็นลวดลายต่างๆตามอยากได้
 7. แผ่นอะคริลิคมีอายุการใช้งานนานกว่า 10 ปี
 8. อะคริลิกสามารถเชื่อมต่อได้ถึงระดับโมเลกุล โดยการใช้สารเคมี เช่น dichloromethane หรือ trichloromethane ทาลงที่ผิวพลาสติกทำให้พลาสติกอ่อนตัว นำไปตามติดกับแผ่นอะคริลิคเข้าด้วยกัน แนวทางลักษณะนี้ทำให้พลาสติกสามารถเชื่อมต่อกันได้เป็นเนื้อเดียวโดยรอยต่อจะมีขนาดเล็กมากมายจนกระทั่งเกือบจะไม่เห็น ทำให้ผลงานมีความสวย
 9. แผ่นอะคริลิคมีความเป็นฉนวนกันความร้อนดีมากยิ่งกว่าแก้วราวปริมาณร้อยละ 20 ก็เลยเป็นต้นเหตุให้ช่วยทุ่นค่าใช้จ่ายในด้านพลังงานสำหรับเพื่อการทำความร้อนรวมทั้งความเย็นในน้ำได้อย่างดีเยี่ยม
 10. หากว่าอะคริลิคจะเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายดายกว่าแก้วแต่ว่าเดี๋ยวนี้สามารถนำอะคริลิคไปฉาบผิวหน้าให้สามารถทนต่อการครูดขีดได้ดีมากยิ่งขึ้น
 11. ทนต่อน้ำทะเลและก็การป้องกันผุกร่อน
 12. แผ่นอะคริลิคเป็นตัวกันกระแสไฟฟ้าและไม่เป็นตัวทำความร้อน ทำให้ไม่เป็นอันตรายหากไม่มีไฟรั่วใส่
 13. อะคริลิคมีความยืดหยุ่นสูงสามารถดัดแปลงได้ง่าย อีกทั้งการดัด ตัด พับ เจาะ ดีต่อการแปรเปลี่ยนรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ
 14. เดี๋ยวนี้แผ่นอะคริลิคได้รับการยินยอมรับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในสังคม เพราะเหตุว่าคนสมัยใหม่ใส่ใจการใช้สินค้าที่ไม่ทำลายสภาพแวดล้อม ซึ่งอะคริลิคได้รับการนิยมสำหรับการนำกลับมาใช้ใหม่และก็รีไซเคิลอย่างมากมายเพิ่มมากขึ้น
 15. สะดวกสำหรับการทำนุบำรุง สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายเพียงแต่ล้างด้วยน้ำหรือน้ำสบู่และก็ใช้ผ้าถูทำความสะอาดก็พอเพียง

จุดเด่นมีไม่น้อยอย่างงี้ ท่านใดที่กำลังมองหาวัสดุชดเชยกระจกที่แตกง่าย ให้คงทนถาวร สวย ตอบโจทย์คนสมัยใหม่ได้อย่างดีเยี่ยม แผ่นอะคริลิคก็เป็นหนึ่งในสิ่งของที่คุณอาจจะกำลังตามหาอยู่ก็เป็นไปได้ ลองเลือกมองเลือกดูผลิตภัณฑ์อะคริลิคของทางร้านค้าดูก่อนได้ ทางร้านเรามีผลิตภัณฑ์มากหลายหมวดหมู่ ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูปงามๆชั้นวางเก๋ๆกล่องชิทชู่ แผ่นป้าย โต๊ะ ไปจนถึงกระจกส่องอะคริลิคก็มีค่ะ   thepnakornamata.com/แผ่นพลาสติกกล่องพลาสติก/แผ่่นอะคริลิค

วันนี้เราจะพาท่านมารู้จักกับ “โคมไฟ” ลูกครึ่งเฟอร์นิเจอร์-เครื่องใช้ไฟฟ้า

ด้วยความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีบวกกับรูปแบบการใช้ชีวิตของคนที่เปลี่ยนไป ต้องการความสะดวกสบายกันมากขึ้น สินค้าต่างๆจึงถูกคิดค้นขึ้นมาและถูกนำมาใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตให้มีความเป็นอยู่ของคนให้ดีขึ้น หนึ่งในนั้นคือ “โคมไฟ” ซึ่งเป็นทั้งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องใช้ไฟฟ้า และเฟอร์นิเจอร์ ปัจจุบันโคมไฟมีความสำคัญมากต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนเรา คนใช้โคมไฟเพื่อดำรงชีวิตและบางครั้งก็เพื่อทางธุรกิจ แต่หลักๆมักจะใช้โคมไฟเพื่อต้องการแสงสว่างนั่นเอง ซึ่งในขณะนี้สามารถหาซื้อกันได้ง่ายขึ้น อีกทั้งโคมไฟ ราคาถูก ลงกว่าแต่ก่อนเยอะมาก

ความสำคัญของโคมไฟจากการให้แสงสว่างส่งผลดีในด้านอื่นๆตามมาอีกดังนี้

 1. ช่วยในการมองเห็น การมองเห็นจะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่มีแสงสว่าง ณวัตถุหรือบริเวณที่ต้องการมองซึ่งถือเป็นการรักษาดวงตาปราศจากโรคต่างๆด้วย โดยแสงสว่างนั้นต้องมีคุณภาพ ไม่รบกวนและละลานสายตา ในส่วนของแสงที่ต้องระวังนั้นจะมีอยู่3ระดับ คือ แสงสว่างที่น้อยไปอาจทำให้กล้ามเนื้อของตาทำงานหนักมากไป, แสงสว่างที่มากเกินไปทำให้ตาเมื่อยล้าได้และ แสงจ้าจะทำให้ปปวดตาหรือตากระตุก
 2. ช่วยให้ชีวิตปลอดภัยทั้งจากอุบัติเหตุและอาชญากรรมต่างๆ อาทิ ช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้
 3. ช่วยตกแต่งบ้านให้สวยงามและน่าอยู่ และบางครั้งก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เปป็นหน้าเป็นตาในการต้อนรับแขกต่างๆมาบ้านได้อีกด้วย
 4. เพิ่มและปรับสถานที่ให้ดูดี ดูสวยงาม และทันสมัย อย่างตึกออฟฟิศ ห้องทำงาน รวมถึงห้างสรรพสินค้าต่างๆ โดยในปัจุบันเกิดเทรนวินเทจ คนซื้อโคมไฟ ราคาถูก เก่าๆ มาตกแต่งเพิ่มความเก๋ไก๋กันมากขึ้น

ซึ่งในปัจจุบันนี้โคมไฟได้ถูกออกแบบแพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เกิดเป็นรูปแบบของโคมไฟต่างๆพร้อมคุณประโยชน์ที่หลากหลายมากขึ้น อาทิ โคมไฟแนวลอฟท์,โคมไฟผนัง,โคมไฟฟลูออเรสเซนต์,โคมไฟLED(นิยมใช้ทางธุรกิจกันมาก),โคมไฟห้อย,โคมไฟสนาม,โคมไฟดาวน์ไลท์ติดลอย,โคมไฟพัดลมเพดาน,โคมไฟตั้งโต๊ะ-ตั้งพื้น,โคมหัวเสา,โคมไฟโซล่าร์เซล์ เป็นต้น สำหรับคนที่กำลังมองหาและเลือกซื้อโคมไฟอยู่ ในยุคสมัยนี้สามารถหาซื้อกันได้ง่ายมากขึ้นทั้งจากร้านค้าทั่วไปและจากร้านทางออนไลน์ต่างๆโดยมีโคมไฟหลากหลายแบบให้เลือก https://pdllamp.com/ มีจำหน่ายโคมไฟ ราคาถูกจากหลายแบบให้ได้เลือกซื้อมากกว่า