รถเครน ได้เรียกอีกแบบนึงว่า ปั้นจั่น ซึ่งรถเครนนั้นเหมาะสมกับการเคลื่อนย้ายวัสดุที่มีน้ำหนักมาก ที่เราไม่สามารถขนย้ายได้เอง โดยหลักๆการทำงานนั้นจะทำงานผ่านสลิง ด้วยเหล็กที่เส้นบาง และตัวรถเครนนั้นจะเป็นโครงร้างเหล็กถัก เพื่อรองรับน้ำหนัก

ถูกแบ่งรถเครนออกเป็น 2 อย่าง คือ

 1. รถเครนที่อยู่กับที่ โดยที่รถเครนนั้นจะติดอยู่บนขาตั้ง ล้อเลื่อน รางเลื่อน จะถูกจำกัดการใช้งานตามระยะขาตั้งที่ตั้งไว้ ส่วนมากจะใช้กับโรงงานอุตสาหกรรม ท่าเรือ และพวกการก่อสร้างที่อาคารสูง
 2. รถเครนที่เคลื่อนที่ โดยที่รถเครนนั้นติดอยู่บนยานพาหนะที่เคลื่อนที่ในตัวเองได้ เช่น รถบรรทุก รถตีนตะขาบ และสามารถเคลื่อนที่ไปทำงานบริเวณอื่นได้

และความปลอดภัยของการใช้งานรถเครน เป็นยังไง ไปดูกัน

 1. ต้องมีความรู้ในการคุมกฎของความปลอดภัยและสัญญามือในการเคลื่อนสิ่งของ
 2. ผู้ที่คุมรถเครนจะต้องไม่เจ็บป่วยขณะที่ปฎิบัติงาน ต้องใส่ชุดรัดกุม ใส่อุปกรณ์คุ้มครองความปลอดภัยของตัวเอง เช่นปลั๊กอุดหู หรือหมวกนิรภัย
 3. ห้องควบคุมอยู่สูงจากพื้น บันไดต้องแข็งแรงและครอบป้องกันตลอด
 4. ก่อนเปิดสวิตซ์ในการทำงาน ควรตรวจสอบปุ่มว่าอยู่ในตำแหน่งปิด และตรวจสอบการทำงาน เช่นการเดินหน้า ถอยหลัง สัญญาณ เบรก ขึ้น ลง เสียง แสง เป็นต้น
 5. รู้น้ำหนักของที่จะยก ไม่ควรยกจองเกินรถเครนที่จะยกได้
 6. ไม่ควรสัมผัสสิ่งกีดขวางหรือข้ามผู้ปฎิบัติงานอื่น
 7. ถ้าใช้รถเครนตั้งแต่ 2 ตัวขึ้นไป ควรใช้สัญญาณมือเพียงคนเดียว
 8. ห้ามคนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องอยู่ในห้องควบคุม
 9. ภายในห้องควบคุมรถเครน ไม่ควรมีเครื่องมือที่ไม่เกี่ยวข้องแต่ต้องมีถังดับเพลิง

จากความปลอดภัยทั้ง 9 ข้อของรถเครนที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าคงจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : https://www.ben.co.th/

คนที่มีปัญหาผมร่วงมาก่อน เคยได้ยินชื่ออาหารเสริมไบโอตินมาแล้วบ้าง ซึ่งทำไมไบโอตินถึงหยุดปัญหาผมร่วงได้ ในวันนี้ ทาง Megawecare จะพาไปรู้จักกันงั้นไปดูกันเลยดีกว่า

สำหรับคนที่มีปัญหาผมหงอกก่อนวัย ผมร่วง เล็บบาง เปราะ ฉีกขาด อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร คลื่นไส้ เวียนหัว มีอาการซึมเศร้า ถ้ามีอาการพวกนี้ แสดงว่าขาดไบโอตินไบโอติน เป็น วิตามินเอช ซึ่งสามารถละลายน้ำได้ และต้องรับไบโอตินในปริมาณ 100-300 ไมโครกรัม/วัน แต่ถ้ามากกว่านี้ร่างกายจะขับออกมาเองไบโอตินที่เราพบมีอยู่ 2 ที่ คือแบคทีเรียในลำไส้ใหญ่ที่สังเคราะห์ขึ้นมา และ การรับประทานอาหารประเภท ตับโค ไข่แดง นม เนยถั่ว แป้งไม่ขัดสี

ไบโอตินมีประโยชน์ยังไง

 1. ช่วยให้เล็บ ผม แข็งแรงได้
 2. ช่วยทุเลา อาการผมร่วง ช่วยระงับอาการผมหงอกก่อนวัย
 3. ช่วยเรื่องผื่นคัน ผิวหนังอักเสบ

ใครบ้างที่ควรจะทานไบโอติน

 1. ผมร่วง
 2. คนที่ชอบทำสีผม ดัดผม ย้อม ยืด เป็นประจำ
 3. เล็บเปราะ เล็บบาง ฉีกขาดง่าย
 4. ผู้ที่เสี่ยงต่อการขาดไบโอติน เช่น ทานยาปฎิชีวนะนานๆ หรือ ผู้ที่ทานไข่ขาวดิบเป็นประจำ

ขนาดไบโอติน ที่วางขายส่วนใหญ่ 600 ไมโครกรัม สามารถทานวันละ 1 เม็ด ทานได้อย่างปลอดภัย

ในเมื่อร่างกายสามารถสร้างไบโอตินขึ้นมาได้เอง แต่อย่างไรเราต้องหมั่นดูแลตัวเอง ด้วยการทานอาหารที่มีไบโอติน ให้เพียงพอต่อความต้องการ และสำหรับอาหารเสริมไบโอตินเฉพาะต้องของ Megawecare เท่านั้น

เครดิต : megawecare.co.th/article/detail/6/หยุดทำร้ายผมเสียที-หยุดปัญหาผมร่วง.html

1.สำรวจน๊อตว่าขันแน่นทุกตัว อย่างเช่น น๊อตยึดมู่เล่ย์, น๊อตยึดมอเตอร์ ฯลฯ
2.การติดตั้งแล้วก็ตรวจเช็คสายพาน (ปั๊มลมจำพวกสายพาน)ขั้นตอนการตรวจเช็คสายพาน ใช้แนวทางกดสายพานกึ่งกลางระหว่างมู่เล่ย์ แล้วก็ หัวที่ปั๊มลม โดยให้หย่อนยานได้ราว 1 – 1.5 เซ็นต์แม้สายพานตึงเหลือเกิน จะก่อให้หัวปั๊มลมดำเนินงานมากขึ้น,มอเตอร์ร้อน และก็สายพานขาดถ้าสายพานหลวมหรือหย่อนยานเหลือเกิน ก็จะก่อให้สูญเสียพลังงาน,สายพานหลุด แล้วก็ นำไปสู่อันตรายได้
3.ติดตั้งกรองอากาศก่อนใช้งานเครื่องปั๊มลม ใส่ชุดกรองอากาศที่หัวปั๊มเพื่อกันฝุ่นผงจากการดูดลมเข้าไปอัดเพื่อใช้งาน
4.ควรจะติดตั้งเครื่องปั๊มลมในพื้นที่ๆเหมาะสมไม่สมควรติดตั้งที่ปั๊มลมในพื้นที่ๆลาดชัน แล้วก็ ระบายความร้อนได้ไม่ดี เนื่องจากจะก่อให้ความร้อนสะสมในรอบๆนั้นสูงมากขึ้น และก็ ทำให้อุณหภูมิรอบๆปั๊มลมร้อนเกินความจำเป็น
5.ตรวจทานระดับน้ำมันเครื่อง (ที่หัวปั๊ม) ให้อยู่ในระดับครึ่งเดียวของตาแมวน้ำมันอยู่เป็นประจำแม้น้ำมันเครื่องในหัวปั๊มลมมีไม่ถึงค่าที่ระบุ ควรจะเติมน้ำมันเครื่องปั๊มลม (จำพวกเดิม) เพื่อปกป้องการสึกหรอ
6.ควรจะติดเครื่องทุกวี่วัน
7.ถ่ายน้ำใต้ถังลมควรจะเปิดวาล์วเดรนน้ำใต้ถังลมขั้นต่ำอาทิตย์ละ 1 ครั้ง เพื่อต่ออายุการใช้ของถังลม
8.ปลูกถ่ายน้ำมันเครื่องควรจะปลูกถ่ายน้ำมันเครื่องทุกๆ500 ชั่วโมง หรือ เมื่อสีของน้ำมันเริ่มคล้ำขึ้น
9.เลือกใช้น้ำมันเครื่องให้ถูกควรที่จะเลือกใช้น้ำมันเครื่องของปั๊มลม เนื่องจากว่าถ้าเกิดเติมน้ำมันหล่อลื่นประเภทอื่นเข้าไปผสม บางครั้งอาจจะมีผลเสียกับส่วนประกอบข้างในปั๊มลมได้
10.หมั่นตรวจสอบทำความสะอาดด้านนอกเครื่องปั๊มลมควรจะทำความสะอาดปั๊มลมด้านนอกอย่างสม่ำเสมอ เพื่อมองว่ามีเรื่องผิดปกติอะไรบ้าง อาทิเช่นน้ำมันรั่ว หรือ ฝุ่นที่จะเข้าไปในตัวเครื่องนำมาซึ่งสิ่งสกปรกสะสม

เครดิต : https://bit.ly/2HlFh4n

โต๊ะเก้าอี้นักเรียน

เครื่องเรือนไม้ หรือของใช้ที่ทำมาจากไม้นั้น หลายบ้านอาจจะมีกันอยู่แล้ว แต่ว่าการดูแลรวมทั้งทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ไม้เช่นไรให้ถูกเพื่อรักษาสภาพของเครื่องเรือน ให้อยู่ในสภาพที่ดูใหม่ และก็ช่วยต่ออายุการใช้งานให้เพิ่มมากขึ้นได้นั้น หลายท่านบางครั้งอาจจะยังไม่รู้จักขั้นตอนการที่ถูก

(more…)

ส่วนแบบของการปรับปรุงแก้ไขแล้วก็ตกแต่งหลังคาดาดฟ้านั้น ก็มีหลายไอเดียที่น่าดึงดูดให้เลือกกันเยอะแยะเลยค่ะ ดังต่อไปนี้

แปลงดาดฟ้าเก่าๆให้เป็นดาดฟ้าสีเขียว สร้างพื้นที่พักให้ดูเย็นสบายตาด้วยการปลูกไม้กระถางและก็ปูต้นหญ้าปกคลุมลานดาดฟ้า แต่ว่าดังนี้เสนอแนะว่าไม่สมควรปูต้นหญ้าให้เต็มรอบๆ แต่ว่าเว้นรอบๆที่นั่งทางเท้าไว้ บางครั้งอาจจะใช้เป็นไม้หรือกระเบื้องลายไม้ปูที่เหลือแทนเพื่อไปร่วมกันได้กลมกลืนในสไตล์คนรักธรรมชาติ นอกเหนือจากการที่จะลดเรื่องงบประมาณสำหรับการปูต้นหญ้าแล้ว ยังดูแลได้ง่ายในตอนฝนตกอีกด้วย จุดเด่นของการมีสวนบนดาดฟ้า เทรนด์สวนบนดาดฟ้ามีมาสักระยะแล้วก็ยังคงมีต่อไป นั่นเพราะว่าในเวลาที่บ้านโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมือง เล็กลงๆคนก็สืบเสาะหาพื้นที่สีเขียวเพื่อช่วยบรรเทากันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไม่ว่าจะฯลฯไม้ที่ช่วยถูอากาศ หรือต้นไม้ขนาดเล็กที่กินได้ ชนิดผักสวนครัว ล้วนถูกเอามาตกแต่งในรอบๆที่เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจของพวกเขาได้มากมาย นอกเหนือจากการที่จะเป็นการแปลงพื้นที่ดาดฟ้าที่ไม่ค่อยได้ใช้งานให้แปลงเป็นที่นั่งเล่นสุดชิวแล้ว ยังได้ประโยชน์แก่สุขภาพทางกายของพวกเราอีกด้วย

แปลงโฉมให้เป็นดาดฟ้าแบบมีหลังคาปรับได้ตามความรู้สึกดาดฟ้าแบบมีหลังคาคงจะเหมาะสมกับอากาศแบบบ้านพวกเรา ที่ฝนในช่วงเวลานี้มาเยี่ยมไม่ค่อยจะเป็นฤดู หรือบางโอกาสฤดูหนาวก็แดดแผดเผาจนกระทั่งเกินความจำเป็น ดังนี้แต่ว่าหากจะเป็นหลังคาทึบแบบถาวรก็กลัวว่าจะก่อให้ทิวภาพเสียไป ก็ทำเป็นหลังคาที่เลื่อนปิดเปิดได้ซะเลย ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียเก๋ๆและก็สร้างสีสันสร้างสีสันให้ดาดฟ้าด้วยเครื่องเรือนแนวทางลดงบประมาณค่าครองชีพ แทนที่จะรีโนเวทลานดาดฟ้าอีกทั้งพื้นที่ แต่ว่าเลือกใช้ของตกแต่งมาทำให้รอบๆเดิมๆมองแจ่มใสขึ้นแทน อย่างก่อคอนกรีตทำเป็นโต๊ะยาว แม้ว่าจะมองตัดกับพื้นไม้แต่ว่าก็พอดีไม่น้อย อีกหนึ่งความน่าดึงดูดใจที่มองเห็นในแบบอย่างนี้เป็นการเลือกใช้เก้าอี้พลาสติกสีแดงเป็นเครื่องเรือนของลานพักบนดาดฟ้าที่นี้ นอกเหนือจากการที่จะมองสนุกสนานเนื่องจากให้รูปลักษณ์ที่ไม่เหมือนกันกับพื้นไม้เปลือยๆที่ทำปูพื้นยังมีสีแดงที่แต้มให้รอบๆนั้นมองสดใสขึ้นอีกด้วย ผสมอุปกรณ์ โดยเลือกใช้สิ่งของก่อสร้างที่ไม่เหมือนกัน มาสร้างมิติให้กับรอบๆ อย่างพื้นไม้กับหินแม่น้ำสีน้ำตาลก้อนโต หรือจะเป็นกระจกกันพื้นที่ ซึ่งกระจกตัวข้างหลังนี้ก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกในทางความโมเดิร์นไม่เหมือนกับหินแล้วก็ไม้ การนำหลายสิ่งมาผสมกลมกลืนแบบนี้ส่งผลให้เกิดโซนพบปะบนดาดฟ้าที่ไม่มีใครเหมือน

                  แม้กระนั้นดังนี้ก่อนกระทำการเปลี่ยนแปลงหรือตกแต่งทุกคราว อย่าลืมสำรวจสถานที่กันก่อนนะคะ หากมีการชำรุดทรุดโทรมเสียหาย ก็ควรจะใช้บริการรับซ่อมแซมหลังคารั่ว ให้เป็นระเบียบ เพื่อการแก้ไขดาดฟ้าใหม่ที่มีคุณภาพรวมทั้งเชื่อมั่นได้ในความปลอดภัย

 

เพราะว่าเครื่องปั่นไฟ มีส่วนประกอบ 2 ส่วนเป็นส่วนที่เป็นไดนาโมปั่นไฟ และก็ส่วนที่เป็นเครื่องจักรต้นกำลัง โดยเหตุนี้ ทีมงานเสนอแนะกระบวนการทำนุบำรุงทั้งยัง 2 ส่วน ดังต่อไปนี้

(more…)

ขั้นแรก จำต้องขอบอกเลยว่า ไม่ว่าจะหน้าร้อน หนาว ฝน หรือลักษณะอากาศอะไรก็แล้วแต่ ปัญหาเชื้อราก็ชอบเกิดมากวน ใจเราอยู่เป็นประจำ ได้ในเกือบทุกมุมของบ้าน ยิ่งในตอนที่มีฝนตกชุกหรือในสภาพการณ์อากาศที่มีความชุ่มชื้นสูง ก็จะยิ่งเพิ่มการยืนขึ้นลุกลามเร็วขึ้นเข้าไปใหญ่

วันนี้พวกเราเลยมีเทคนิคดีๆสำหรับการจัดการกับปัญหาเชื้อราข้างในบ้าน ที่คุณสามารถจัดแจงด้วยตัวเองได้มากฝากกันค่ะ ก่อนที่จะเชื้อราพวกนั้น จะแผ่ขยายมากเพิ่มขึ้นจนกระทั่งมีผลต่อสุขภาพของคนภายในบ้านเอาได้

(more…)

ลักษณะการทำงานของระบบกระบวนการทำความเย็นในแอร์รถยนต์เป็นระบบสร้างความเย็นแบบอัดไอ (vapor compression system)โดยคอมเพรสเซอร์

ทำหน้าที่ดูดสารทำความเย็นจากอีแว็ปเปอร์เรเตอร์์ (evaporator) สารทำความเย็นตอนนั้นยังมีสถานะเป็นก๊าซรวมทั้งคอมเพรสเซอร์(compressor)ยังปฏิบัติภารกิจอัดสารทำความเย็นออกไปที่คอนเดนเซอร์(condenser)ทำให้สารทำความเย็นมีอุณหภูมิแล้วก็ความดันเพิ่มสูงมากขึ้นเมื่อสารทำความเย็นไหลผ่านคอนเดนเซอร์(condenser)จะมีผลให้อุณหภูมิลดลดน้อยลงหลังจากนั้นสารทำความเย็นไหลถัดไปยังรีซีฟเวอร์/ดรายเออร์(receiver/dryer)เพื่อกรองสิ่งสกปรกแล้วก็ความชุ่มชื้นที่แปดเปื้อนในสารทำความเย็นสารทำความเย็นไหลไปที่ แอ็คเพนชั่นวาล์ว(expansion valve)แล้วฉีดเป็นฝอยละอองเข้าไปใน อีแว๊ปเปอร์เรเตอร์(evaporator)ทำให้สารทำความเย็นมีความดันต่ำแล้วก็ดูดความร้อนจากข้างนอก เพื่อตัวมันเองมีสถานะเปลี่ยนเป็นก๊าซ ทำให้อุณหภูมิด้านนอกต่ำลง ต่อไปสารทำความเย็นที่เป็นก๊าซจะถูกดูดเข้าไปในคอมเพรสเซอร์ (compressor) เพื่อเริ่มการทำงานใหม่อีกรอบ

องค์ประกอบของแอร์รถยนต์
– คอมเพรสเซอร์(compressor) เป็นเครื่องมือที่ดูดสารทำความเย็นจากอีแว๊ปเปอร์เรเตอร์ รวมทั้งเพิ่มแรงกดดันให้สารทำความเย็นที่ส่งไปยังคอนเดนเซอร์ โดยมีความดันมากยิ่งกว่า14.1กิโลกรัม/ตำรวจเซนติเมตร
คอมเพรสเซอร์แบ่งได้ 3 ประเภท เป็น
1. แบบรีซิโพรเคติ้ง (reciprocating type)
2. แบบสวอชเพลต (swash plate type)
3. แบบเวนโรตารี (vane rotary type)

– คอนเดนเซอร์ (condenser) ปฏิบัติหน้าที่ระบายความร้อน ทำให้สารทำความเย็นอุณหภูมิลดลง เปลี่ยนแปลงสถานะจาก ก๊าซเป็นของเหลว
– รีซีฟเวอร์ / ดรายเอ้อร์ (receiver / dryer) ปฏิบัติภารกิจ กรองสิ่งสกปรก แล้วก็ ความชื่น จากระบบ ถ้าเกิดสารทำความเย็นมีความชื่นผสมอยู่ จะมีผลให้มีการกัดเซาะส่วนประกอบต่างๆในระบบและก็จะแปลงเป็นน้ำแข็งในอีแว๊ปเปอร์เรเตอร์ ทำให้สารทำความเย็นในระบบไหลไม่สบาย

ขอบคุณ : plugandgo.co.th/

 

                     การจะจัดงานๆหนึ่งไม่ว่า จะ งานแต่งงาน งานบวช งานขึ้นบ้านใหม่ นั้น สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้นั้นก็คือการจัดโต๊ะจีน เพื่อรองรับแขกผู้ใหญ่ เพื่อมาแสดงความยินดีกับเจ้าภาพ และเจ้าภาพจะแสดงน้ำใจเล็กๆน้อยนั้นก็คือ การเลี้ยงโต๊ะจีนกลับไปเพื่อเป็นการขอบคุณนั้นเอง

และวันนี้ ทาง pimpochana จะมาบอกเทคนิคในการจัดโต๊ะจีนยังไงให้รองรับได้ทั้งหมดกับแขกที่มา จะมีวิธีไรบ้างไปดูกันเลย

(more…)

กรรมวิธีแก้ปัญหาพื้นฐานสำหรับผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ระบบควบคุมประตูรวมทั้งระบบไม้กันรถยนต์ เพื่อผู้ใช้งานสามารถจัดการกับปัญหาเฉพาะหน้าในพื้นฐานได้ก่อนจะเรียกช่างเข้าไปดูแล ซึ่งพวกเรารู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าถึงแม้ผลิตภัณฑ์จะได้รับการดูแลจากช่างที่มาติดตั้งให้ แต่เมื่อเกิดเหตุรีบด่วนขึ้นกว่าที่ช่างจะเข้ามาดูแลเราคงจะจะต้องแก้ไขเฉพาะหน้าไปก่อน ในเนื้อหานี้เราจะมากล่าวกันถึงเรื่องระบบควบคุมประตูเมื่อเกิดไฟกระชาก!! นำมาซึ่งการทำให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าดับ แต่ว่าชุดกลอนกระแสไฟฟ้ายังคงทำงาน พวกเราจะแก้ไขเฉพาะหน้านี้เช่นไร? ทดลองไปอ่านกันมองขอรับ

ประการแรกมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าระบบควบคุมประตูนั้นสามารถเชื่อมต่อได้ 2 แบบเป็นเชื่อมต่อระบบกับ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าโดยตรง กับเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ไม่เหมือนกันก็คือ ในกรณีที่เชื่อมต่อระบบข้างหลังสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเมื่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าดับ เสีย เปิดไม่ติด ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็จะคลายล็อคในทันที แม้กระนั้นถ้าเกิดเชื่อมต่อผ่าน power supply เมื่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าดับชุดกลอนกระแสไฟฟ้าจะยังคงดำเนินงานอยู่!!! หากเป็นแบบนี้เราจะปรับปรุงเช่นไร?

ปัญหาจำนวนมากที่พบมักมีสาเหตุมาจากไฟฉุดกระชาก!! ทำให้กระแสไฟวิ่งเข้า เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเกินกว่าที่ตัวเครื่องจะยอมรับได้ทำให้สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าพัง!! แต่ชุดควบคุมประตูจะยังคงปฏิบัติงานถ้าเกิดเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply กระบวนการแก้ปัญหานี้ในพื้นฐานเป็นให้พวกเรามองหากล่อง power supply ลักษณะจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมติดอยู่ข้างบนฝาผนังหรือในห้องคอนโทรล ถ้าพบและจากนั้นก็ให้กระทำการดึงปลั๊กไฟฟ้าออกหรือปิดสวิสซ์ของ power supply แล้วก็ให้ถอด battery ออกมาจากกล่อง power supply ประตูก็จะคลายล็อค จากนั้นก็ให้เรียกช่างเข้าไปดูแล

หากแม้ปัญหานี้จะเกิดขึ้นไม่บ่อยนักแต่ถ้าพวกเราเรียนรู้ไว้ ในยามจุดเกิดเหตุเร่งด่วนพวกเราก็จะสามารถปรับแก้เหตุการณ์ในพื้นฐานได้ และก็ถ้าหากถามคำถามว่าพวกเราจะแก้ปัญหาไฟฉุดกระชากได้เช่นไร ทางแก้ไขปัญหาก้าวหน้าที่สุดเป็น ให้พวกเราติดตั้งเครื่องสำรองไฟ หรือ ups เพิ่ม เนื่องจาก ups นอกเหนือจากที่จะสำรองไฟรวมทั้งยังช่วยจัดการกับปัญหาไฟตก ไฟลาก ไฟเกินได้อีกด้วย เรียกว่าให้ ups จัดแจงกับไฟฟ้าก่อนปลดปล่อยไฟให้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ และก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า.. ขั้นตอนการติดตั้งก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงพวกเราแทงปลั๊กไฟของ power supply กับ ups เพียงนี้ระบบที่พวกเราติดตั้งและก็ใช้งานอยู่ก็จะแก่การใช้งานที่นานขึ้น รวมทั้งช่วยตัดทอนปัญหาเรื่องกระแสไฟฟ้าที่บางทีอาจเกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้!!   siamfinger.com/